Tu viện Bogoroditse Smolensky nổi tiếng nhất nước Nga

Nước Nga sở hữu diện tích lớn nhất thế giới, trải dài cả hai châu lục Á và Âu với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, nền văn hóa đặc sắc, khiến bất cứ ai cũng phải mơ được một lần khám phá. Du lịch Nga, bạn sẽ được khám phá những công trình vĩ đại của một đất nước vĩ đại. Từ Bắc tới Nam, từ Đông sang Tây, đâu đâu cũng có những địa điểm khiến bạn say lòng. Nổi tiếng và hấp dẫn trong số đó phải kể tới Tu viện Bogoroditse Smolensky, tu viện nổi tiếng nhất du lịch Nga với vẻ huyền hoặc hiếm có.

Tu viện Bogoroditse Smolensky nổi tiếng nhất du lịch Nga không chỉ bởi vẻ huyền hoặc hiếm có mà còn vì công trình này hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn hình dáng, kiến trúc từ thế kỷ 17, liên quan chặt chẽ đến lịch sử, chính trị, văn hóa và tôn giáo của Nga, và gắn liền với điện Kremlin Moscow, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2004... Bất cứ ai khi du lịch Nga cũng mong muốn được khám phá công trình này.

Tu viện Bogoroditse Smolensky còn có tên gọi khác là Tu viện Novodevichy. Đây là một trong những tu viện lâu đời nhất, ngoạn mục và nổi tiếng nhất của du lịch Nga. Tu viện nằm bên bờ sông Moskva ở phía Tây Nam của thành phố Moscow được xây dựng năm 1524 bởi Đại công tước Vasily III vô cùng tráng lệ, huyền hoặc. Trong chuyến du lịch Nga, nếu bạn muốn tìm cho mình cảm giác yên bình, không nơi nào để đến tốt hơn tu viện Bogoroditse Smolensky. Bởi lẽ, nơi đây thường được người Nga coi là chốn để tránh xa những thứ ồn ào, tất bật trong cuộc sống.

Tu viện Bogoroditse Smolensky nổi tiếng nhất nước Nga - Ảnh 1

Một trong những tính năng nổi trội nhất của tu viện nổi tiếng nhất du lịch Nga, cũng là công trình được xây dựng lâu đời nhất là nhà thờ chính tòa nhà của Lady of Smolensk dành riêng cho Đức Mẹ Smolensk. Nó nằm ở trung tâm của quần thể giữa hai cổng vào. Nhà thờ nổi bật với tháp chuông cao 72m và được trang trí với các bích họa cùng với nhiều biểu tượng. Nhà thờ Lady of Smolensk được xây dựng theo mô hình của ngôi đền Uspenskeho Kremlin.

Nhà thờ Lady of Smolensk được xây dựng từ năm 1524-1525 theo lệnh của Ivan IV với những tháp chuông điển hình. Hầu hết các học giả đồng ý rằng, nhà thờ được xây dựng lại vào những năm 1550 hoặc 1560. Nhà thờ trước đây được bao quanh bởi bốn nhà nguyện nhỏ hơn, trong một bố cục sắp xếp gợi nhớ đến Nhà thờ chính tòa Truyền tin ở Kremlin. Những bức bích họa trong nhà thờ là một trong những tác phẩm nghệ thuật được bảo tồn tốt nhất Moskva.

Tu viện Novodevichy như một quần thể gồm cả nghĩa trang, nhà thờ, phòng trưng bày và khuôn viên nên đến đây trong chuyến du lịch Nga, bạn sẽ khám phá được vô số điều thú vị. Tu viện nổi tiếng nhất của du lịch Nga được bao quanh bởi những bức tường với một công viên xung quanh tạo thành vùng đệm. Trước đây, tu viện Novodevichy là nơi ẩn náu cho phụ nữ của gia đình Nga Hoàng, nổi tiếng trong số đó là người vợ góa của Ivan Hung Đế hay con trai và chị gái của Peter I – Tsarina Sofia.

Những năm 1680, tu viện được cải tạo theo lệnh của Sofia Alekseyevna. Những bức tường đỏ, đỉnh tháp, hai nhà thờ cao cùng với khu nhà ở và khu dân cư được thiết kế theo kiến trúc Baroque Moskva được cho là của kiến trúc sư tên là Peter Potapov. Trong nhà thờ cũ là chậu đựng nước thánh và bàn thờ chạm khắc mạ vàng đã được thêm vào năm 1685. Bàn thờ của nó có bốn tầng chứa các họa tiết được ban tặng bởi sa hoàng Boris Godunov còn tầng thứ năm là tác phẩm của những họa sĩ thế kỷ 17 hàng đầu là Simon Ushakov và Fyodor Zubov. Một tháp chuông sáu tầng hình bát giác cao 72 mét là tháp chuông cao thứ hai tại Moskva sau Tháp chuông lớn Ivan.

Tu viện Bogoroditse Smolensky nổi tiếng nhất nước Nga - Ảnh 2

Tu viện Novodevichy nổi tiếng nhất du lịch Nga do công trình này cũng đã từng xuất hiện trong tiểu thuyết “Chiến tranh và hòa bình” của nhà văn lừng danh Tolstoy. Tiểu thuyết đã có mặt ở rất nhiều nước và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Được biết, sau cuộc cách mạng năm 1922 công trình độc đáo của du lịch Nga trở thành một chi nhánh của bảo tàng lịch sử nhà nước. Năm 1994 nó đã được phục hồi và trùng tu như ngày nay.

Đặc biệt, trong tu viện nổi tiếng nhất du lịch Nga còn có nghĩa trang danh nhân Novodevichy. Đây là nơi yên nghỉ cuối cùng của những con người mà cuộc đời và sự nghiệp của những người đã có ảnh hưởng mạnh mẽ và đa chiều đến đời sống xã hội của nước Nga và nhân loại suốt thế kỷ qua. Cũng chính vì thế tu viện Bogoroditse Smolensky thu hút một lượng lớn du khách đến viếng thăm khi du lịch Nga.

Đến đây, du khách sẽ được khám phá các đài tưởng niệm được điêu khắc công phu bên những ngôi mộ là những kiệt tác về nghệ thuật, mà người nằm dưới đó sẽ thỏa nguyện vì người đời biết đến mình qua những dấu ấn cá nhân, qua những công việc cụ thể mà họ đã cống hiến lúc sinh thời. Nào là mộ của nhà văn Anton Chekhov (1860-1904), mộ của lãnh tụ Nikita Khrushchev (1894-1971), mộ của Tổng thống Boris Yeltsin (1931-2007), mộ của tác giả “Thép đã tôi thế đấy” Nikolai Ostrovsky (1904-1936), mộ của Đệ nhất phu nhân Liên Xô Raisa Gorbachova…

Càng khám phá, càng thấy nghĩa trang Novodevichy trong tu viện nổi tiếng nhất của du lịch Nga ẩn chứa vô số điều kỳ diệu, huyền hoặc. Có lẽ trong cuộc đời này, sự bất tử của một con người chính là giá trị mà người đó đã cống hiến, đã dấn thân vì cái đẹp, vì những giá trị nhân văn và sinh tồn cho dân tộc và nhân loại. Những bậc danh nhân yên nghỉ ở Novodevichy sẽ được bao thế hệ sau nhớ mãi…

Chuyến du lịch Nga của bạn sẽ chưa thực sự trọn vẹn nếu không khám phá tu viện Bogoroditse Smolensky huyền hoặc, ẩn chưa bao giá trị văn hóa, lịch sử, chính trị, tôn giáo, kiến trúc… của đất nước Nga vĩ đại, thân thiết. Hãy cùng VietSense Travel khám phá những điều thú vị ở tu viện nổi tiếng nhất du lịch Nga nhé!

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top