Tà Xùa ở đâu, đến đó thế nào? tất tần tật thông tin về Tà Xùa

Tà Xùa là một địa danh giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây được ví là thiên đường mây bởicó địa thế cao khiến bạn có cảm giác như là điểmtrời đất giao hoà, quanh năm mây mù bao phủ. Điểm thu hút nhất ở đây là nhữngbiển mây bồng bềnh, như đang đi lạc vào chốn thần tiên, diệu vợi bị bỏ quên nơi trần thế.

Những năm gần đây địa danh Tà Xùa dần trở nên quen thuộc hơn với du khách. Cách thủ đô Hà Nội 220km để đi du lịch Tà Xùa cũng không quá vất vả, tuy nhiên để săn được mây và có những bức ảnh đẹp cũng cần kỳ công và phụ thuộc một chút may mắn. Vietsense travel chia sẻ với bạn những  thông tin về mảnh đất này cho hành trình khám phá thiên đường mây được thuận lợi hơn.

  • Cung đường đi đến Tà Xùa

Cách 1: Từ Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc ( QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Từ Bắc Yên, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn lên Tà Xùa.

Cách 2:  Từ Hà Nội- Xuân Mai- Hòa Bình- Mai Châu- Mộc Châu- Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Từ Bắc Yên, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn lên Tà Xùa.

Bạn có thể kết hợp đi 1 đường và về 1 đường để trải nghiệm cả hai cung đường toàn cảnh du lịch Tây Bắc.

  • Thời điểm thích hợp để đi Tà Xùa

Do nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển nên Tà Xùa có mùa hè khá mát mẻ nhưng mùa đông thì lại tương đối lạnh. Mùa hè nhiệt độ trung bình hiếm khi vượt mưa 27 độ và mùa đông thì nhiệt độ trung bình khoảng từ 3 đến 5 độ C.  Theo kinh nghiệm du lịch Tà Xùa, để săn mây bạn nên đi  trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 ( mùa đông và mùa xuân) khi mà nhiệt độ thấp thời tiết ít nắng.

  • Một số điểm lưu trú

Là điểm du lịch mới phát triển, Tà Xùa chưa có khách sạn hay nhà nhỉ mà mới chỉ có các homestay mới xây dựng và hầu hết là phòng tập thể. Bạn có thể tham khảo:  Ngỗng Hostel, Anh Tài Homestay, Tà Xùa homestay….

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn lưu trú tại thị trần Bắc Yên sáng hôm sau đi sớm lên Tà Xùa ( cách thị trấn  km). Ở đây là 1 khách sạn duy nhất là khách sạn Đồng Tâm.

  • Một số điểm có thể săn mây:

Săn mây là một hành trình có chút hên xui đòi hòi chuẩn bị kỹ càng về thời điểm và thời tiết đồng thời cũng cần may mắn.  Vietsense giới thiệu đến bạn  một số điểm có thể săn mây và chụp được những bức ảnh đẹp:

1. Đỉnh Gió nơi có  “Cây táo mèo cô đơn”

2. Sống lưng khủng long Háng Đồng.

4. Thung lũng núi hướng từ Bắc Yên đi lên trung tâm xã Tà Xùa. Hướng này ngoài săn mây bạn còn có thể ngắm được toàn cảnh thị trấn Bắc Yên ẩn hiện trong mây.

   Hành trình đến Tà Xùa là hành trình của sự trải nghiệm. Trải nghiệm thiên nhiên, trải nghiệm con người nơi vùng đất dường như còn đang ngủ quên. Vietsense chúc bạn có một chuyến đi nhiều cảm xúc và những kỷ niệm khó quên.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top