Tuyệt đẹp Mộc Châu mùa quả chín

Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi các mùa hoa mà còn hấp dẫn đặc biệt vào mùa quả chín. Không còn khoác lên mình màu trắng tinh khôi của hoa cải , hoa mận… mà thay vào đó là những trái cây chín mọng. Cùng tìm hiểu những mùa quả chín của Mộc Châu để có những chuyến đi có những trải nghiệm mới lạ hơn.

Quanh năm bốn mùa, không lúc nào Mộc Châu thôi hết mùa hóa trái, khi thì hoa Cải trắng rực cả một vùng thung lũng, khi những đồi chè xanh bạt ngàn qua những ngọn đồi nhấp nhô, rồi hoa Mơ, hoa mận, Dã Quỳ, Tam Giác Mạc. Vẻ đẹp đủ đầy và căng mọng của vùng cao nguyên Tây Bắc còn thu hút du khách cả nước kéo nhau đi du lịch Mộc Châu mỗi mùa quả chín. Quả thực với những nông trường bạt ngàn quả chín khi thi đỏ chót, lúc vàng ươm căng mọng thì những bức hình checkin sống ảo mới tuyệt làm sao. Để Quý khách có thể lựa chọn những chuyến du lịch Mộc Châu vào đúng mùa quả chín, VietSense Travel xin giới thiệu chi tiết về những mùa quả của Mộc Châu trong bài viết dưới đây.

1- MÙA HỒNG CHÍN ĐỎ

Thời điểm tháng 9 đến thàng 12 là mùa hồng chín Mộc Châu. Hồng Mộc Châu là  hồng giống Nhật quả hình vuông dáng dẹt đến khi chín vẫn cứng và bóng lại có thể ăn ngay khi hái chứ không cần ngâm như hồng giòn của Việt Nam.

Tuyệt đẹp Mộc Châu mùa quả chín - Ảnh 1

Những vườn hồng trĩu quả, quả chín đỏ mọng nên một bức tranh hữu tình mà không phải nơi nào cũng có được. Đến Mộc Châu thời điểm  này bạn có thể vào các vườn hồng và trải nghiệm hái và mua hồng tại vườn đồng thời cũng sẽ có những bức ảnh đẹp ngất ngây.

2- MÙA MẬN CHÍN

Sau mùa hoa mận nở trắng rừng tháng 1-2  bạn có thể lên kế hoạch trở lại Du lịch Mộc Châu từ cuối tháng 4 ( nhất là dịp lễ 30/04)  đến tháng 6 vì lúc này Mộc Châu bước vào mùa Mận Chín. Điểm hấp dẫn nhất là thung lũng Mận Nà Ka, đây cũng là nơi tỏ chức lễ hội Hái Mận.

Tuyệt đẹp Mộc Châu mùa quả chín - Ảnh 2

Cả một thung lũng rút bỏ màu xanh ngả sang màu đỏ hung hung, đỏ thẫm, đỏ tím hay đỏ hồng,…của trái chín, những trái mận căng tròn, trĩu cành.

Vé vào vườn hái và thưởng thức quả khoảng  20k/ người và mua bao nhiêu sẽ tính theo cân.

3- MÙA DÂY TÂY:

Dâu tây Mộc Châu bắt đầu có quả từ tháng 10 năm trước  đến tháng 5 dương lịch năm sau và chín rộ nhất  từ cuối tháng 12 đến tháng 3 dương lịch.

Có rất nhiều trang trại dâu tây để lựa chọn tham quan, hái quả và chụp ảnh như: Chimi Farm, Hoa  Lan Dây Tây, vườn dâu 82…Các vườn dâu đều có chất lượng dâu tốt, tươi ngon và giá cả phải chăng.

4- MÙA BƠ, CHANH LEO CHÍN

Từ những năm 1990 , cây bở bắt đầu được trông ở Mộc Châu xuất phát từ các cán bộ nông trường

Mộc Châu đi công tác miền Nam, được anh em tặng mấy quả bơ, thấy ăn ngon, lạ, mọi người đều đem hạt về ươm trồng thử. Thế rồi, cây bơ hợp đất, hợp trời bén rễ và thành quả như bây giờ.  Sau này nhiều giống bơ được du nhập nên  bơ Mộc Châu cũng khá đa dạng về kiểu dáng, chất lượng: có loại quả tròn, có loại quả thon thon như bóng điện, lại có loại to như quả bầu hồ lô; có loại vỏ tím, có loại vỏ xanh đầm, hơi sần, lại có loại vỏ xanh nhạt, lấm tấm trắng.Từ tháng 7 này cho đến tháng 9 là thởi điểm thu hoạch bơ.

Chanh leo là loại quả mới được trồng ở Mộc Châu khoảng 3 năm nay với diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 100ha nhưng lại cực kỳ trĩu quả. Chanh leo thơm và ngọt chứ không chua gắt như chanh ở nhiều nơi. Đặc biệt, bạn có thể đến tận nơi và hái chanh leo tại vườn.Chanh leo vàng Mộc Châu chín từ tháng 4 cho đến hết tháng 12 hàng năm, giá chanh tùy loại dao động từ 20k - 50k/ kg.

Với sở thích trái cây khách nhau, quý khách hãy lựa chọn thời điểm mùa trái cây mà mình yêu thích để đến với cao nguyên Mộc Châu và trải nghiệm sự khác biệt của vùng đất chứa ẩn nhiều điều thú vị và thưởng thức những trái ngon lạ tưởng chừng như chỉ có ở đâu đó xa lắm những lại hiện hữu ngay đây.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top