Toàn cảnh Du lịch Singapore

Nằm ở nơi giao hội của phương Đông và phương Tây, Singapore có nền văn hóa và lịch sử pha trộn phức tạp. Các tòa nhà cao tân cổ điển nguy nga của khu thực dân đứng kế bên những khu vực đa dạng về về dân tộc như khu phố Tàu, khu tiểu Ấn và Kampong Glam, với sông Singapre chảy qua. Đây là một thành phố đa diện với sức hấp dẫn vừa truyền thống vừa hiện đại.

Là Quốc đảo của những cao ốc sáng loáng và rừng mưa nguyên sinh, Singapore có sự tương phản giữa nét hiện đại ấn tượng với di sản truyền thống không có ở nơi nào khác. Với cẩm nang du lịch top 10 điểm đến của Singapore, bạn thỏa sức khám phá Quốc đảo du lịch Singapore giàu có, hiện đại nhưng rất truyền thống.

1. Bảo tàng Quốc gia Singapore

Được khánh thành năm 1887 nhân lễ mừng 50 nâm trụ vì của nữ hoàng Victoria, Bảo tàng quốc gia có vẻ lộng lẫy của kiến trúc thuộc địa. Sau khi Singapore tuyên bố độc lập vào năm 1965, tòa nhà được phát triển thành một công trình kỉ niệm về lịch sử và văn hóa. Phần sau của bảo tàng là một khu nhà hiện đại bằng kính và thép, tạo ra nét tương phản nổi bật với tòa nhà gốc đã được trùng tu. Lịch sử Singapore được kể lại chủ yeus bằng những triển lãm tương tác.

Kiến trúc và thiết kế - Bảo tàng được xây theo thiết kế của Henry Mc Callum. Năm 2006, kiến trúc tân Palladio này được phép thêm một công trình tuyệt đẹp theo trường phái hiện đại do công ty nội địa W Architects thiết kế, to gấp đôi tòa nhà cũ.

Gian trưng bày lịch sử Singapore – Một lối đi xoắn ốc dẫn tới nơi đặt một mảnh của phiến đá Singapore có niên đại thế kỉ 14 và chuông tôn kính. Đồ sử, trang sức và tiền xu cho thấy cách trao đổi mua bán trước khi Stamford Raffles đến đây.

Gian trưng bày thuộc địa hiện đại – Gian này khai thác tính chất đô thị quốc tế của thành phố và đời sống của người giàu trong thập niên 1920 và 1930. Nó nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong thời đại mà họ được tiếp cận nhiều hơn với nền tảng giáo dục và ngày càng được xuất đầu lộ diện trong xã hội.

Hành lang kính – Việc xây dựng hành lang kính là một thành tựu kiến trúc và là một kết nối tuyệt đẹp về thị giác giữa hai khu nhà cũ và mới.

Syonan vượt nạn – Khu trưng bày này cho thấy cách ứng phó của nhân dân Singapore trước hoàn cảnh khắc nghiệt trong thời kì Nhật chiếm đóng, khi đảo được đổi tên là Syonan.

Cuộc sống ở Singapore 100 năm qua – Bốn gian trưng bày cố định lí thú trên tầng 2 của khu nhà cũ được dành cho chủ đề Cuộc sống ở Singopre, bao gồm Syonan vượt nạn, thuộc địa hiện đại, trưởng thành và tiếng nói của Singapore.

Gian trưng bày Goh Seng Choo – Gian này lưu giữ một số trang minh họa thực vật chọn lọc từ bộ sưu tập bản vẽ lịch sử tự nhiên William Faquhar. Các tranh màu nước vẽ hệ thực vật trong vùng sinh động hơn nhờ các trạm khứu giác có mùi một số loài thực vật.

Gian trưng bày trưởng thành- Thập niên 1950 và 1960 là giai đoạn nhiều biến động. Gian trưng bày trưởng thành cho thấy trẻ em thời hậu chiến đã lớn lên như thế nào giữa biến động xã hội và các làng, trường học và địa điểm giải trí đã giúp trẻ phát triển và nhận thức về bản thân như thế nào.

Rạp Gallery – Bảo tàng tổ chức chiếu phim định kì, diễn kịch và triển lãm tranh trong rạp có sức chứa 247 người này.

Tiếng nói của Singapore – Chú trọng vào thập niên 1970 và 1980, gian này cho thấy người bản địa đã làm thế nào để hình thành một bản sắc dân tộc đặc sắc  trong khi vẫn duy trì những cuội nguồn văn hóa đa dạng của họ.

2. Sông Singapore

Chảy qua những nhà kho thập niên 1920, các quán bar và nhà hàng ở bến Clarke, và những tòa nhà chọc trời của khu tài chính, sông Singapore luôn là tâm điểm trung tâm của nhịp sống thành phố. Con sông này là điều đầu tiên thu hút Sir Thomas Stamford Raffles và một chuyến đi dạo ven bờ sông sẽ cho du khách ngắm một số cảnh quan tiêu biểu nhất của thành phố. Thú vị hơn nữa là bước xuống một con thuyền bumboat đã có thời chen chúc quan bến thuyền. Sau chiến dịch vệ sinh năm 1987 con sông đã trở thành trái tim xúc cảm của Singapore. Nó không còn là huyết mạch thương mại chính nhưng đã khỏi tình trạng ô nhiễm trước kia.

Đi thuyền trên sông -  Chuyến ngắm cảnh trên sông bằng thuyền bumboat kiểu cũ dài khoảng 40 phút, qua các bến thuyền và băng qua vịnh Marina. Khách trả tiền tại các quầy vé ven sông. Các thuyền phục vụ du khách có thuyết minh qua băng thu âm sẵn.

Bến thuyền – Bến này vẫn luôn nhộn nhịp từ khi các thương gia người hoa bắt đầu xây nhà kho tai đây năm 1820. Đa số thuyền đã vắng bóng, và dọc bến thuyền này là các quán bar và nhà hàng.

Bảo tàng các nền văn minh Châu Á – Được xây năm 1867, tòa văn phòng hành chính cũ ven sông này đã được mở cửa trở lại làm bảo tàng Các nền văn minh Châu Á năm 2003.

Cầu Elgin – Điểm sang sông lâu đời nhất vốn chỉ là một cây cầu nhấc bằng gỗ từ năm 1822. Cây cầu ngày nay hoàn thành năm 1929 được đặt tên theo bá tước Elgin, toàn quyền Ấn Độ vào năm 1860.

Biển Clarke – Là địa điểm được ưa chuộng vào buổi tối của Singapore, bến

Clarke là dự án bảo tồn lớn nhất trên sông. Các nhà kho đã được cải tạo thành các quán bar và nhà hàng hướng ra sông.

Ghế nảy G-max, đu cảm giác mạnh GX-5 – Những người thích cảm giác mạnh có thể ngồi ghế này bật lên cao để có góc nhìn khác về khu thực dân. Hai trò này chỉ dành cho những người có thần kinh vững,

Cầu Cavenagh – Được thiết kế dưới dạng cầu nhấc và được xây dựng ở Glasgow, cây cầu này mang tên một thống đốc thời xưa. Từ lâu đã trở thành cầu đi bộ, nó có một tấm biển cấm gia súc qua cầu từ thời Victoria.

Bến Robertson – Khi thương nghiệp hưng thịnh, bãi lầu phía thượng lưu đã được khai hoang và dùng để xây nhà kho tạo thành bến Robertson. Khu vực được tái thiết này hiện là một vảnh quan đô thị ven sông hút khách với các nhà hàng, quán bar và các phòng tranh thanh lịch.

Nhà quốc hội cũ – Tòa nhà côt nhất của Singapore được xây năm 1872, được gọi là nhà quốc hội sau khi Singapore dành độc lập năm 1965.

Nơi Raffles cập bờ - Nơi Raffles cập bờ được đánh dấu bằng một bức tượng cẩm thạch bản sao của bức tượng gốc tại nhà hát kịch và hòa nhạc Victoria. Kế bên về phía bắc là khu thực dân và về phía nam là khu các cao ốc của khu thương mại trung tâm.

3. Đền Thian Hock Keng

Được xây dựng năm 1839, đây là một trong những ngôi đền cổ nhất của người Hoa ở Singapore. Đền được dân đi biển lập để thờ bà Thiên hậu, Người được cho là đã hi sinh tính mạng để cứu thuyền nhân vượt biển an toàn. Ngôi đền, do các cá nhân như thủ lĩnh gốc Phúc Kiến Tan Tock Seng góp tiền, được xây dựng mà không dùng đinh theo phong cách miền nam Trung Quốc. Đền được bố trí theo trục bắc nam truyền thống với một số điện thờ các vị thần.

Tranh trên cửa – Tranh vẽ trên cửa ra vào khắc họa các linh vật báo điềm lành. Theo truyền thống Đạo giáo, các linh vật này giúp bảo vệ đền. Phía dưới có bậu cửa để ngăn ma quỷ và để khách phải cúi đầu bước vào.

Xây dựng – Những người thợ từ miền Nam Trung Quốc đã xây dựng ngôi đền này theo lối truyền thống không dùng đinh. Toàn bộ nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, bao gồm gỗ lim để làm cột và đồ sành sứ để làm khám hình trang trí trên mái.

Bậc thềm – Ban đầu ngôi đền có vị trí bên bờ sông nhưng sau đó việc khai hoang quy mô lớn đã khiến mép nước lùi ra xa. Bậc thềm cao ngày xưa vốn có chức năng bảo vệ ngôi đền khỏi những đợt thủy triều từng dân lên đến chân.

Trần – Trong một cuộc trùng tu đền vào năm 2000, các nghệ nhân từ Trung Quốc đã được mời đến để khôi phục các hình chạm khắc ở trần phía trên ban thờ chính và mang lại vẻ lộng lẫy như ban đầu cho các chi tiết sơn son thiếp vàng.

Quan âm phật bà từ bi – Ở sân trong phí sau ban thờ chính có điện thờ chính điện thờ có đặt tượng Quan âm, tức phật bà từ bi. Tương truyền bà đã từ chối nhập niết bàn để quay về cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh.  

Trường nữ sinh Chong Hock – Kế bên đền là một trong những trường nữ sinh đầu tiên của Singapore, do hội Quán Phúc Kiến cấp kinh phí. Các hội quán kiểu này là xương sống của cộng đồng người Hoa ở Singapore.

Thiên hậu thần bảo trợ biển phương nam – Chính điện có tượng Thiên hậu, thần bảo trợ cho người đi biển. Bà sinh năm 960 ở phía nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã liều thân cứu các ngư dân và thủy thủ.

Bài vị tổ tiên – Theo tục thờ tổ tiên của Đạo Giáo, các bài vị có khắc tên và ngày mất của các tín đồ đã khuất thường xuyên được dâng hương, cúng dường và khấn bái.

Tượng khổng tử - Khổng tử, một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Trung Quốc, đã xây dựng một hệ thống giá trị xã hội khuyến khích tu thân, tôn trọng gia đình, giáo dục và trách nhiệm chính trị - những giá trị vẫn định hình xã hội người Hoa hiện nay.

Tượng khai chương thánh vương – Vị quan người Trung Quốc thế kỉ 8 này đã có công phát triển kinh tế cải thiện đời sống cho dân nghèo nên người Phúc kiến đã tôn thờ ông như một vị thánh.

4. Thánh đường hồi giáo Sultan

Thánh đường hồi giáo Sultan nằm trong khu vực mà vào năm 1819 được cho Sultan người Mã Lai của Johor, người trị vì Singapore. Ngôi thánh đường gốc được xây năm 1824. Do công ty Đông Ấn góp một phần kinh phí, công trình nay mang phong cách thánh đường Hồi Giáo phổ biến ở Đông Nam Á với mái thấp, chia thành hai tầng như kim tự tháp. Một thế kỉ sau, thánh đường cũ đã rơi vào tình trạng hư hại và được thay thế. Swan & Maclaren, công ty kiến trúc bản địa phụ trách nhiều công trình tiêu biểu, đã thiết kế thánh đường này.

Gian cầu nguyện trung tâm – Đủ rộng để chứa 5000  tín đồ, gian chính chỉ dành cho nam giới, còn phụ nữ đứng ở các ban công phía trên. Thảm trải sàn do một Ả Rập Xe Út cung hiến, có hình huy hiệu của vị này.

Mihrap – Là một hốc tường nhỏ chỉ hướng Mecca, và là nơi thầy tế chủ trì cho giáo đoàn cậu nguyện năm lần một ngày. Nơi này được trang trí với các mô típ hoa văn bằng vàng tinh xảo.

Mimbar – Vào thứ sáu, thầy tế đọc bài giảng, gọi là khutba, trước đông đảo các tín đồ tề tựu trong gian cầu nguyện. Ông đứng ở mimbar, một bục giảng trang trí cầu kì ở đầu cầu thang dành riêng cho mục đích này.

Vành chân mái – Quanh chân mái vòm hình củ hành là một nét kiến trúc khác thường. Đây là một vành rộng, màu đen, ghép bằng các chai thủy tinh xếp thành nhiều hàng chồng lên nhau, quay đáy ra ngoài. Đáy của chúng có vẻ lấp lánh như những viên ngọc màu đen và nâu dưới nắng.

Maqam - Ở phía sau thánh đương là Maqam, tức lăng mộ, chứa mộ phần của một số thành viên hoàng tộc, trong đó có cháu trai của Sultan Hussein, người đã kí thỏa ước trao nhượng Singapore cho Stanfoed Raffles vào năm 1819.

Hướng thánh đường – Đa số các thánh đường được xây với gian cầu nguyện hướng mặt về thánh địa Mecca. Do đó, Đường North Bridge Road có một khúc uốn con đặc biệt để thánh đường này quay đúng hướng.

Các mái vòm – Mái vòm hình củ hành bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ và trung đông là truyền thống trong kiến trúc hồi giáo. Nó tạo ra đường nét mái nhà nổi bật bên trên các tòa nhà thấp. Trên đỉnh mỗi mái vòm dát vàng có hình ngôi sao và trăng khuyết, một biểu tượng truyền thống của hồi giáo.

Nghi lễ tẩy rửa – Hai khu vực có vòi nước dành cho các tín đồ rửa mặt và tay chân trước khi cầu nguyện. Nghi lễ tẩy rửa hay wudhu, thanh tẩy thân thể và tâm hồn.

Kiểu Kiến trúc – Thánh đường được xây dựng theo phong cách Saracen, kết hợp kiểu dáng Ba Tư, Moor và Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm các vòng cung nhọn, tháp và mái vòm. Nội thất được tô điểm bằng những lời kinh kiểu như Pháp và hình khám.

Gian phụ - Các Thánh đường phục vụ nhiều người Hồi Giáo là nơi học hành, tổ chức nghi lễ tôn giáo và các chương trình phát triển cộng đồng. Gian phụ của thánh đường này được xây năm 1993, phục vụ cho cộng đồng hồi giáo địa phương.

5. Đền Sri Veeramakaliamman

Giữa thế kỉ 19, những lao động người Ấn định cư ở nơi ngày nay là khu Tiểu Ấn đã xây dựng một ngôi đền Ấn Độ Giáo tại đó. Ngôi đền ban đầu vốn là một công trình nhỏ không có gì là đặc sắc, bị phá sập năm 1983 để lấy chỗ cho ngôi đền hiện đại ngày nay. Công trình được xây trong ba năm, tiêu tốn nhiều tiền của, huy động các nghệ nhân từ Ấn Độ. Đền được cung hiến cho nữ thần Kali, vì thế những người được thờ phụng đều có vết tro đỏ trên trán khi ra về (nếu đến nhà thờ dành cho nam thần thì có vết tro trắng). Đây là một trong những nơi linh thiêng lâu đời nhất ở Singapore.

Kali – Chiếm vị trí trung tâm trên ban thờ chính, thần Kali là thần tượng trưng cho vòng sinh tử - tên của thần trong tiếng phạn có nghĩa là thời gian vô tận.

Muruga – Đây là tên Thần chiến tranh – vị thần sáu đầu ban thành công lớn cho tín đồ. Muruga chủ yếu được thờ phụng bởi người Tamil, chiếm đa số trong cộng đồng người Ấn của thành phố.

Ban thờ Cửu Diệu – Mỗi sao trong Cửu Diệu đều có hình tượng đại diện trên ban thờ này, nơi các tín đồ cầu nguyện sao chiếu mệnh của mình. Các cửa hàng trang sức gần đó bán nhẫn trang trí chín viên đá đính theo sơ đồ tử vi của người đeo.

Ganesh – Đặc trưng bởi cái đầu voi, thần Ganesh là vị thần Ấn Độ giáo được thờ phụng nhiều nhất. Là thần xóa bỏ chướng ngại, thần được cầu khẩn từ lúc bắt đầu lời cầu nguyện để giúp khai thông tâm trí, và được cung thỉnh khi khởi sự làm ăn.

Tắm các tượng - Ở phía bên phải ban thờ chính có một máng nhỏ dẫn nước đã được dùng để rửa các tượng thần trong nghi lễ thanh tẩy buổi sáng. Nước thánh này được dùng khi cầu nguyện.

Gopuram – Những hàng tượng, đại diện cho các vị thần ngự trên nóc cổng chính và mái đền. Vào ngày lễ, khi đền đông kín chỗ, tín đồ có thể chiêm bái các thần từ bên ngoài

 Đập dừa – Trước khi vào đền, các tín đồ đập dừa trong một hộp kim loại nhỏ. Đây là hành động tượng trưng cho việc phá bỏ trở ngại đối với việc tập trung tâm linh của họ. Những quả dừa này thậm chí còn được khắc thêm mắt nhằm thấy các trở ngại trên đường của một tín đồ và phá giải chúng.

Sri Periyachi – Trong một góc quần thể có bệ tượng Sri Periyachi dữ dằn. Tuy được khắc họa giữa cánh máu me, bà là nữ thần phù hộ cho sự thụ thai sinh nở và sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Sri lakshmi Durgai – Tuy nhiều nhân vật và vị thần Ấn Độ giáo có vẻ ngoài hung tợn. nhưng Sri Lakshmi Durgai lại đẹp đẽ và duyên dáng theo quan niệm Ấn Độ giáo, nữ thần có ba mắt và 18 tay này sẽ đem an vui đến cho các tín đồ cầu khấn bà.

Các tượng trên mái đền – Trân mái đền chính có chạm khắc những bức tượng kể lại các tích trong thần thoại Ấn Độ giáo, chẳng hạn vì sao thần Ganesh lại có đầu voi.

6. Vườn Bách thảo Singapore

Đây là một trong những vườn bách thảo hàng đầu Đông Nam Á và là di sản thế giới duy nhất của Singapore được UNESCO công nhận. Vườn được thành lập năm 1859, với các lối đi quanh co xuyên qua các cảnh quan nhiệt đới phô bày những sinh cảnh tự nhiên và các loài động vật trong vùng. Có những con đường lớn hai bên trồng những cây hoa đại và cây cau đỏ, và những bãi cỏ rộng thoai thoải được tô điểm bắng những cây thân gỗ và tác phẩm điêu khắc. Vào cuối tuần, vườn đông nghịt các gia đình, người chạy bộ, người dắt cho đi dạo, nhưng vào các ngày trong tuần đây là một ốc đảo yên tĩnh.

Vườn Lan quốc gia – Khu vườn xinh đẹp này mở cửa năm 1995. Vườn có hơn 1.000 loài hoa lan và 2.000 giống lan. Một số giống Lan được đặt tên để vinh danh các nguyên thủ quốc gia cũng như các nhân vật quốc tế có tầm ảnh hưởng từng đến thăm vườn. Đây là nơi duy nhất trong vườn bách thảo có thu phí vào cửa.

Lan Vanda Bà Joaquim – Việc giống lai màu hồng tím và cam này có phải do bà Agnes Joaquim phát hiện hoặc gây giống năm 1893 không là một vấn đề gây tranh luận. Đây là một giống lan đẹp được chọn làm quốc hoa của Songapore vào năm 1981.

Các hồ nước – Các khu vườn ở đây có ba hồ, Hồ Thiên Nga được đặt tên theo tên bầy thiên nga trắng trên hồ, còn vịt và thiên nga đen thì tung tăng trên Hồ Sinh Thái, các buổi hòa nhạc ngoài trời được tổ chức trên sân khấu ở giữa hồ Giao Hưởng.

Vườn Dược liệu – Khu này có hơn 400 loài thực vật có công dụng chữa bệnh. Nó được thiết kế theo hình dạng cơ thể người và các loài thực vật được bố trí theo chủ đề, Căn cứ vào công hiệu của chúng nằm ở đâu.

Tác phẩm điêu khắc – Một số tác phẩm điêu khắc trong vườn chào đón các gia đình đến chơi vào cuối tuần. Trong các tác phẩm được ưa thích có Hân hoan nhìn ra Hồ thiên nga, thiếu nữ đạp xe và thiếu nữ trên xích đu.

Thung lũng cọ - Được thiết kế năm 1879, sau khi chính quyền thực dân tiếp quản vườn bách thảo, thung lũng cọ là nhà của hơn 220 loài cây bản địa và ngoại lai thuộc họ cọ, trong đó có cọ talipot lớn và chuối rẻ quạt, với hình dạng đặc trưng.

Vườn trẻ em – Tại vườn trẻ em Jacob Ballas, trẻ em dưới 12 tuổi được khuyến khích khám phá khoa học đời sống thông qua hoạt động vui chơi và tìm hiểu về vai trò các loài thực vật và nước trong đời sống hàng ngày. Du khách nên mang kem chống nắng và quần áo để thay.

Vọng Lâu – Kết cấu hình bát giác này được dựng lên vào thập niên 1930 làm sân khấu biểu diễn cho các ban quân nhạc. Dù không còn phục vụ mục đích này nữa nhưng nó vẫn là một tâm điểm của vườn bách thảo.

Vườn thực vật hò gừng – Vài trăm loài thực vật họ gừng được trưng bày trong khu vườn thú vị này, bao gồm các loài để trang trí và loài ăn được trong đó có hoa súng và nghệ. Thác nước cho du khách cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh.

7. Vườn Thú Singapore, vườn thú Đêm và vườn thú sông

Vườn thú Singapore, vườn thú Đêm và vườn thú Sông nằm kế bên nhau, với hàng nghìn động vật sinh sống trong các điều kiện tương tự sinh cảnh tự nhiên. Vườn thú Đêm cho du khách ngắm động vật ăn đêm khi chúng hoạt bát nhất. Nửa vườn thú, nửa thủy cung, vườn thú Sông trưng bày quần thể động vật hoang dã của một số con sông lớn trên thế giới, bao gồm sông Nile, Mississippi và Trường Giang. Các trưng bày tương tác tiết mục biểu diễn và chương trình đều bằng tiếng Anh giúp du khách hiểu biết các loài động vật và tập tính của chúng.

Vườn thú Đêm – Ánh sáng mờ cho phép du khách quan sát các loài động vật như báo gấm. Wallaby và hoẵng sau khi trời tối. Vườn thú này còn dàn dựng các tiết mục như màn biểu diễn Thumbuakar.

Thung lũng tách giãn lớn của Ethiopia – Tiêu điểm của khu trưng bày giành giải thưởng này là đàn khỉ đầu chó gần 80 con. Tại đây còn có dê núi Nubia, chó rừng lưng đen, cò và cầy vằn.

Trưng bày đời ươi thả tự do – Với các bục cao, cây thân gỗ và dây leo, khu trưng bày động vật này tái hiện sinh cảnh tự nhiên của đười ươi, cho các con vật này leo chèo, đánh đu và vui chơi như trong hoang dã.

Khám phá sông Amazon – Chuyến xe điện trên máng nước tại vườn thú sông này đưa bạn qua những khu rào quây động vật hoang dã Amazon, bao gồm heo vòi Brazil và cò quăm đỏ.

Rừng Gấu trúc lớn – Sống dưới một vòm có điều hòa nhiệt độ, hai chú gấu trúc lớn Kai Kai và Jia Jia là cặp ngôi sao của vườn thú sông. Tại đây còn có loài gấu trúc đỏ trông giống gấu trúc mèo.

Bữa sáng trong rừng rậm -  Du khách được mời ăn sáng cùng những chú đười ươi vui nhộn và các động vật thân thiện khác, một trong những hoạt động hút khách nhất. Sáng cũng là lúc tốt nhất để thăm vườn thú vì không khí còn mát và các nơi còn yên tĩnh.

Rừng mong manh – Nằm trong một vòm sinh thái khổng lồ, nơi này mô phỏng môi trường rừng mưa cho vượn cáo đuôi vằn, lười, rơi, quạ và các động vật khác. Du khách có thể quan sát khi chúng hoạt động loanh quanh.

Giờ cho ăn – Các nhân viên coi sóc sẽ có mặt để cung cấp phần thuyết trình thú vị và giàu thông tin trong lúc các con vật hoạt động hăng hái nhất là giờ cho ăn. Trong một số khu trưng bày chọn lọc như khu nuôi hươu cao cổ và voi, khách đến sớm có thể có sơ hội tự tay cho động vật ăn.

Những bạn động vật – Vườn thú còn là nhà của các động vật nuôi, nhiều con trong đó tưng là thú cảnh bị bỏ rơi. Trong màn “ những bạn động vật”, chuột, mèo và chó biểu diễn các khả năng đặc biệt, thể hiện rõ sự gắn bó với người huấn luyện tận tâm.

Châu phi hoang dã – Được tạo cảnh giống xavan Châu phi, khu vực này là nhà của các thú gặm cỏ và các động vật săn chúng. Tại đây có bệ cao cho khách nhìn ngang tầm mắt hươu cao cổ và một chòi quan sát loài báo săn.

8. Vịnh Marina

Được xây dựng trên khu đất hoang, tạo thành một hồ nước ngọt trong quá trình xây dựng, khu vực vịnh Marina là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh thành phố. Không chỉ tiếp nối khu ngân hàng của Singapore, vịnh Marina còn có nhiều không gian xanh, đáng chú ý nhất là quần thể vườn bên vịnh, cùng trung tâm thương mại và những toài nhà ở cao tầng sang trong. Bắt mắt nhất là kết cấu hình con thuyền khổng lồ trên nóc khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands do Moshe Safdie thiết kế, nhưng khu vực này còn nhiều kì quan kiến trúc siêu thưc. Có thể đi bộ trọn một vòng quan vịnh dọc theo một con đường dạo mát ven bờ dài 3,5km qua các cây cầu cho người đi bộ.

Quần thể vườn bên vịnh – Là một trong những điểm hấp dẫn hàng đầu của Singapore, những khu vườn tuyệt vời này có hơn 1 triệu cây cối. Các tháp xanh của khu rừng siêu cây, hai vòm dinh thái lớn, các sự kiện miễn phí và lựa chọn ẩm thực tuyệt vời khiến du khách tha hồ bận rộn.

Esplanade – cụm nhà hát trên vịnh – Là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, kịch, múa và các sự kiện nghệ thuật thị giác tầm cỡ thế giới. Nơi đây còn có một thư viện, một phòng triển lãm, cửa hàng cà khu ăn uống, như trung tâm ẩm thực ngoài trời Makansutra Glutton’s bay.

Marina Bay Sands – Tổ hợp nghỉ dưỡng này tích hợp một khách sạn năm sao, các nhà hàng, một sòng bạc, nhà hát, bảo tàng khoa học nghệ thuật và trung tâm thương mại cao cấp The Shoppes. Trên tầng 57 có đài quan sát, bể bơi vô cực và quán bar.

Bảo tàng khoa học nghệ thuật – Có hình dạng hoa sen, bảo tàng bên bờ nước này có cách trưng bày kết hợp các yếu tố thiết kế - khoa học và công nghệ. Ngoài gian trưng bày khoa học nghệ thuật cố định, ở mười ngón tay có các trưng bày khoa học lưu động thường thích hợp cho gia đình.

Đập Marina – Có thể đi qua con đập bằng bê tông này 24/7. Nhà trưng bày Singapore bền vững nằm ở mạn phía tây đập miễn phí vào cửa, trên nóc nhà là bãi cỏ rộng được thả diều và picnic ưa chuộng.

Nền trời thành phố - Các tòa nhà chọc trời cao nhất của Singapore, One Raffles Place, UOB Plaza One và Republic Plaza, vươn cao phía trên Shenton Way, khu trung tâm tài chính của thành phố, còn giáp bên bờ vịnh là những tòa nhà di sản thấp.

Cầu tàu Clifford – Được xây năm 1993, cầu tàu kiểu Art Deco này là điểm cập bến chính của người đi biển và sau chiến tranh là điểm khởi hành của phà đến các đảo phía nam. Hiện nay ở đây có một nhà hàng thoáng đãng phục vụ ẩm thực bản địa cao cấp và trà chiều.

Cầu Helix – Nối khu Marina Nam với khu trung tâm Marina, cầu đi bộ bằng thép cong này lấy cảm hứng từ cấu trúc AND. Cầu có đài quan sát để ngắm cảnh vịnh tuyệt đẹp, nhất là bảo tàng khoa học nghệ thuật. Cầu được chiếu sáng vào buổi tối.

Đu quay Singapore Flyer – Đu quay quan sát lớn nhất ở Châu Á, đạt độ cao ấn tượng 165m phía trên vịnh Marina, cho tầm nhìn bao quát xuống sông Singapore, từ khu thực dân ra tới các đảo lân cận ở phía xa.

Tượng Merlion – Nửa Cá nửa Sư tử, Merlion tượng trưng cho sự hợp nhất của thành phố sư tử và biển. Canh gác sông Singapore như một loài thú huyền thoại cổ xưa, bức tượng hiện nay được khánh thành năm 1972.

9. Khách sạn Raffles

Sau mặt tiền nổi tiếng của khách sạn cổ uy nghi nhất Singapore là một mê cung những sân trong và hiên kiểu nhiệt đới. Khách sạn Raffles do anh em Sarkies người Armenia thành lập năm 1887, được phong là công trình kỉ niệm quốc gia vào dịp kỉ niệm tròn trăm năm tuổi. Những đợt trùng tu tiêu tốn nhiều triệu đô la đảm bảo rằng khách sạn vẫn giữ được dáng dấp vương giả thời thuộc địa. Với nhiều nhà hàng, cửa hiệu thời trang, phòng trưng bày, quán bar và một bảo tàng, khách sạn Raffles là một điểm đến nổi bật.

The long bar – Là nơi ra đời loại cocktail Singapore Sling, đây là quán bả duy nhất trong thành phố khuyến khích vứt vỏ lạc bừa bãi.

Trùng tu kiến trúc – Khách sạn Raffles như ta biết ngày nay được khánh thành năm 1991 sau ba năm trùng tu với chi phí 160 triệu $. Hơn 25 năm sau, vẫn có những sửa chữa để đảm bảo khách sạn duy trì địa vị như một mệnh phụ trong các khách sạn hạng sang của Singapore.

Khách sạn – Danh tiếng và sự xa hoa có cái giá của nó, nhưng hiếm có khách sạn nào sánh được với sự hài hòa giữa lịch sử, vẻ sang trọng và không khí thuộc địa của Raffles. Các nhân viên gác cửa người Sikh rất lịch sử và kiên nhẫn khi được yêu cầu chụp ảnh.

Bar nhà văn – Quán ba trang nhã này là nơi yên tĩnh để nhấp một li Sling. Hãy lướt qua tác phẩm của những vị khách từng đến đây là Somerset Maugham, Joseph Conrad và Rudyard Kipling. Có nhạc công piano chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Trà chiều ở phòng Tiffin – Thông lệ tao nhã nhất ở khách sạn Raffles hẳn là bữa trà chiều. Sandwich cắt nhỏ, bánh ngọt và bánh nướng phết kem là những món ăn kèm với một số loại trà pascal hamour cho khách lựa chọn, bên cạnh dim sum dành cho khẩu vị châu Á.

Cửa hàng quà – Mô típ trang trí hình cây cọ Raffles xuất hiện trên mọi món đồ tại cửa hàng quà tặng phong phú của khách sạn. Những chai rượu mạnh pha sẵn để tự pha cocktail Singapore Sling là một vật xinh xắn.

Phòng bar và bi a – Tương truyền con hổ cuối cùng của Singapore đã bị bắn dưới bàn bi a vào năm 1902. Khách có thể chơi một ván bi hoặc yên lặng thưởng thức đồ uống tại đây.

The Raffles 1915 Gin – đánh dấu trăm năm ra đời Singapore Sling, loại rượu Gin này được pha chế qua việc hợp tác với xưởng rượu thủ công Sipsmith ở London mà một người đồng sáng lập là con cháu của Stamford Raffles.

Raffles Courtyard – Nhà hàng có không gian mở giữa những cây cọ và phục vụ ẩm thực Italy này là nơi tuyệt vời để thưởng thức không khí tao nhã và yên tĩnh của khách sạn.

Raffles Grill – Tât cả các nhà hàng của Raffles đều duy trì tiêu chuẩn cao, đặc biệt là nhà hàng sang trọng nhất – Raffles Grill.

10. Santosa

Sentosa là hòn đảo lạc thú của Singapore. Ai cũng có thể tìm được hoạt động phù hợp ở đây; các điểm thu hút khách bao gồm những khu nghỉ dưỡng spa, các sân golf và bến du thuyền. Các bãi biển nhân tạo nằm song hành cùng những triền dốc thoải trồng thân gỗ xanh um, với nhiều quán bar và nhà hàng gần đó. Hòn đảo vốn có tên là Pulau Blakang Mati, nghĩa là “ cái chết từ phía sau”, có lẽ là do bọn cướp biển có thời từng tung hoành ở bờ đảo. Về sau đảo được đổi tên thành Sentosa, nghĩa là “bình an và thanh tĩnh”

Thủy cung – Giữa một số bể chứa lớn hoành tráng, điểm nhấn là khu vực đại dương mở, nơi ở của cá mập và cá đuối. Tại đây còn có bảo tàng trải nghiệm hàng hải.

Những hình ảnh sống của Singapore – Bảo tàng này thuật lại lịch sử kì thú của Singapore thông qua các diễn viên hóa trang bà một chuyến đi thuyền mini. Điểm kết là bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds.

Câu lạc bộ Golf Sentosa – Hai sân golf ở đây có tính thử thách cao và tầm nhìn tốt ra cảng. Sân Tanjong có các hỗ trợ tự nhiên và khu vực cỏ cắt sát gợn sóng. Sân Serapong là nơi tổ chức giải Singapore mở rộng.

Sentosa 4D Adventureland – Được quảng cáo là rạp 4D đầu tiên của Đông Nam Á, Adventureland có hệ thống chiếu kĩ thuật số tiên tiến, âm thanh vòm và các ghế ngồi chuyển động theo diễn biến trên màn hình. Các hiệu ứng có tia nước phun trong các cảnh có nước.

Đồn Siloso -  Đồn này tái hiện cuộc sống của những người lính thời thuộc địa. Các hiệu ứng đặc biệt bao gồm âm thanh trong trận đánh và những mô hình tái hiện cảnh Nhật đầu hàng.

Bãi biển Siloso – Bãi biển này là nơi nam thanh nữ tú la cà, tắm nắng và chơi bóng chuyển. Một số quán bar và cửa hàng bãi biển hoạt động cả ban ngày, mặc dù nhịp độ và âm lượng tăng vào lúc hoàng hôn.

So SPA của Sofitel – Là chi nhánh So Spa lớn nhất trên thế giới, cơ sở spa tại khách sạn Sofitel này có 14 phòng trị liệu trong nhà, sáu chòi spa ngoài trời và nhiều cơ sở vật chất đa dạng cho khách lựa chọn.

Skyline Luge Sentosa – Kết hợp giữa xe trượt băng và xe bốn bánh trẻ em, xe trượt luge là hoạt động thú vị cho mọi lứa tuổi. Hãy đi cáp treo Skyride lên đỉnh đồi và trượt xuống theo đường uốn lượn nhanh hết mức mà bạn dám. Mỗi xe có hệ thống kiểm soát tốc độ tinh vi, đảm bảo an toàn và trẻ có thể đi kèm người lớn.

Cáp treo Singapore – Những cabin bọc kính của hệ thống cáp treo là phương tiện tuyệt với nhưng tốn kém để đến Sentosa từ đồi Faber qua khu Harbour Front. Từ đích đến điểm quan sát Imbiah, một đường nhánh đưa bạn đến mũi phía tây đảo.

Khám phá thiên nhiên Sentosa – Du khách có thể thấy khỉ túi má đuôi dài, vẹt mào trắng hoang dã và những cây nắp ấm ăn côn trùng trên lối đi bộ xuyên qua rừng của Sentosa. Tuy không sánh được với Bukit Tmah, đây vẫn là điểm đáng ghé qua.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top