Vẻ đẹp những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu

Những năm gần đây Cao Nguyên Mộc Châu là điểm đến không còn quá xa lạ đối với  khách du lịch vì đường đi thuận lợi và có nhiều nét thu hút hấp dẫn, đặc biệt nhất mỗi mùa du lịch Mộc Châu lại khoác lên mình 1 bộ áo mới , 1 diện mạo mới vì có các mùa hoa khác nhau nên nơi đây trở thành điểm đến quanh năm của du khách. Cùng tìm hiểu về các mùa hoa Mộc Châu để có kế hoạch cho chuyến du lịch Mộc Châu đúng mùa phù hợp nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch Mộc Châu, chứng kiến sự thay đổi từng ngày nơi đây nhưng có một vẻ đẹp chưa từng thay đổi qua mỗi năm đó chính là những mùa hoa. Đến hẹn lại nên vẫn là những thung lũng, những quả đồi hay bạt ngàn một dải cao nguyên với hàng triệu cây đua hoa khoe sắc. Dưới đây là tổng hợp về thời gian mà những mùa hoa nở rộ trên cao nguyên Mộc Châu thơ mộng.

1- Mùa hoa Mơ – hoa Mận- hoa Đào- tháng 1 và tháng 2

Vào khoảng thời gian tháng 1 tháng 2 Dương lịch và rộ nhất là khoảng trước,  trong  và sau Tết Âm Lịch  ( cuối tháng 1 đầu tháng 2) là mùa hoa Mơ – hoa Mận- hoa Đào tại Mộc Châu.

 • Hoa Mơ nở sớm nhất kéo dài được khoảng 2 tuần sẽ tàn. Cánh hoa mơ mỏng  và thưa hoan hoa Mận. Vườn mơ 82 ( gần khách sạn Sao Xanh)  được nhiều khách hàng lựa chọn vì là vườn mơ lớn và  đường đi thuận tiện.
 • Sau khi hoa Mơ tàn sẽ đến giai đoạn hoa Mận bắt đầu nở. Ở Mộc Châu thì nhiều hoa mận hơn  và nếu thời tiết lạnh và không mưa to hoa Mận có thể kéo dài đến  một tháng. Các vườn mận đẹp thường ở gần khu vực đồi chè và điểm hấp dẫn nhất là thũng lũng Mận Nà Ka, cả một thung lũng trắng xóa bạt ngàn.
 • Hoa Đào ở khu vực thị trấn không nhiều lắm mà chủ yếu ở Loóng Luông thuộc huyện Vân Hồ ( cách thị trấn Mộc Châu tầm 20km) trên đường đi đến Thị Trấn Mộc Châu có đi qua Loóng Luông. Gần dịp Tết ở đây bán rất nhiều cành đào đẹp còn nếu muốn và vườn Đào bạn phải đi sâu vào bản.

Vẻ đẹp những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 1

Đây là thời điểm mà du lịch Mộc Châu thu hút lượng khách lớn nhất trong năm, bởi mùa xuân là mùa mà người dân thường dành những khoảng thời gian để du xuân đón lộc cho một năm mới an khang, đủ đẩy, tươi mới.

2- Mùa Hoa Ban- Tháng 3-tháng 4

Hoa ban bắt đầu nở lác đác vào đầu mùa xuân, nở rộ nhất vào tháng 3 nên nếu muốn ngắm hoa ban đẹp bạn nên căn đúng thời điểm để đến Mộc Châu.

Một số địa điểm có nhiều  hoa Ban ở Mộc Châu:

 • Khu vực trung tâm thị trấn Mộc Châu, dọc theo quốc lộ 6 từ ngã 3 đường mới cho tới cuối thị trấn
 • Khu vực tiểu công viên gần Động Sơn Mộc Hương
 • Khu vực gần nghĩa trang liệt sỹ huyện Mộc Châu
 • Khu vực qua khách sạn sao xanh, gần xã Chiềng Hắc

Mùa hoa của những sành đi, và hiểu kỹ, yêu Tây Bắc, không phải ai cũng biết đến và yêu thích loại hoa đặc trưng của Tây Bắc xa xôi. Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa Ban là một trải nghiệm độc đáo và đáng để đi, hãy xách ba lô lên để trải nghiệm một Mộc Châu hoàn toàn khách vào mỗi mùa hoa Ban.

3- Mùa Hoa Cải Trắng- Hoa Dã Quỳ- Hoa Trạng Nguyên- Tam Giác Mạch- Tháng 11-12

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) Mộc Châu lại phủ bạt ngàn hoa cải trắngđan xen là hoa Dã Quỳ và và hoa Trạng Nguyên đỏ tạo nên một bức tranh muôn vàn màu sắc.

Vẻ đẹp những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 2

Các khu vực nhiều hoa Cải trắng ở Mộc Châu:

 • Thị trấn Nông trường Mộc Châu
 • Khu vực gần bản Búa, xã Đông Sang
 • Bản Thung Cuông (Thông Cuông)
 • Bản Áng, xã Đông Sang
 • Bản Pa Phách

Vẻ đẹp những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 3

Chỉ với 2 ngày 1 đêm trong tour du lịch Mộc Châu khởi hành thứ 7 hàng tuần của VietSense Travel, quý khách có ngay một trải nghiệm trọn vẹn về một cao nguyên Mộc Châu rực rỡ mùa hoa những tháng cuối đông đầu xuân tuyệt đẹp.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Tuyết Chinh: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top