Hướng dẫn cách làm Marketing Du lịch Online để đuổi không hết khách

Bạn đang phải bán gan, bán thận trên bàn nhậu để tìm kiếm những giao dịch kinh doanh? Những ngày cuối năm khi mọi người đang vui vẻ sắm tết, trang hoàng nhà cửa thì bạn đang phải tất bật đi biếu xén các "Sếp" khách hàng. Cả năm chạy ngược, chạy xuôi tỉnh này qua tỉnh khách "nâng bi" từ sinh nhật, hiếu, hỉ, lễ, tết của " Sếp, vợ, con "Sếp" khách hàng chỉ để ký nhận được vài hợp đồng du lịch của cơ quan đi nghỉ mát? Sống lúc nào cũng giả tạo, nịnh bợ và chỉnh chu với vài đối tác "con con" thăm hỏi, nhậu nhẹt, quà cáp chỉ để nhận vài khách lẻ họ gửi, nhiều khi còn không thể thu hồi công nợ. Tính ra hạch toán đủ mọi chi phí cũng chả lãi lờ bao nhiêu? nhưng tại sao vẫn phải làm? Vì không làm thì cũng chả có khách để mà làm thế là bạn cứ lao theo cuộc chiến dành giật quan hệ để có khách hàng.

Trước thực trạng các ông chủ công ty du lịch, lữ hành  làm vất vả mà kết quả chả được gì, tốn nhiều thời gian, sức khỏe và hy sinh nối sống cho công cuộc kinh doanh truyền thống qua những mối quan hệ bất cân bằng và bình đẳng với khách hàng. Tôi hướng dẫn cho bạn cách làm marketing du lịch online, đuổi không hết khách để việc kinh doanh du lịch, lữ hành của bạn trở nên chính thống, nhẹ nhàng, mà hiệu quả lại cao trong bài viết dưới đây!

1. Làm website và tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Việc đầu tiền và bắt buộc khi bước vào marketing Du lịch Online là bạn phải có một website được thiết kế chuẩn SEO. Sở hữu  một hay một hệ thống website du lịch chuẩn SEO, chuyên nghiệp đang là hướng đi vô cùng quan trọng của nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch hiện nay. Bởi vì tầm quan trọng của Internet không thể không công nhận trong việc kinh doanh bán tour online, cung cấp các tour du lịch hay hệ thống khách sạn tại Việt Nam và cả nước ngoài. Và quan trọng hơn là khách du lịch thường có thói quan sử dụng các coonh cụ tìm kiếm thông tin, địa điểm cũng như các công ty du lịch uy tín. Chính vì thế,  web du lịch chuẩn SEO trở nên vô cùng đặc biệt quan trọng, là nền móng vững chắc cho việc phát triển công ty sau này. Bạn có thể xây dựng một bộ phận marketing online có thể viết được website cho công ty hoặc thuê một công ty chuyên về thiết kế website và có kinh nghiệm làm các trang về du lịch, lữ hành để thuê nhưng phải đảm bảo các yếu tố sau để có thể SEO từ khóa trên trang:

- Url không quá dài, không có nghĩa và có không có những ký tự không thể đọc ra nghĩa như

http://www.somesites.com/forums/thread.php?threadid=12345&sort=date

mà phải ở dạng tĩnh, ngắn gọn và có thể đọc được như thế này là chuẩn:

https://tourmoi.com/du-lich-nga

- Tốc độ load trang phải nhanh, website có tốc độ load nhanh rất quan trọng đối với cả khách truy cập lẫn công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn mất quá nhiều thời gian để tải (load), bạn chắc chắn sẽ mất đi một số khách truy cập tiềm năng. Họ sẽ không bao giờ trở lại thêm một lần nào nữa. Tăng tốc độ load có thể làm giảm đáng kể bounce rate (tỷ lệ thoát website) cho  website của bạn và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate). Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm của GoogleGoogle luôn cố gắng để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng và các blog/ website có tốc độ load chậm thường không được xếp vào loại tốt nhất. 

- Giao diện đẹp và cấu trúc web phải rõ ràng. Thiết kế giao diện, nhà thiết kế không chỉ phải suy nghĩ về tính thẩm mỹ mà còn phải cân nhắc cả cách mọi người cảm nhận cấu trúc và nội dung giao diện.

- Các yếu tố tổng thể cần lưu ý trong bảng dưới đây khi xây dựng website Du lịch để làm marketing online:

STT

Tiêu chí website chuẩn SEO cơ bản

Chi tiết

1

  Tên miền chuẩn SEO*

  Domain ngắn gọn, độc đáo, ấn tượng, dễ nhớ, liên quan tới lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ của website

2

  Tối ưu hosting*

  Hosting chất lượng cao, hoạt động ổn định

3

  Thẻ tiêu đề (Title)

  Trùng với thẻ H1

4

  Thẻ mô tả (Meta Description)

  Mô tả ngắn gọn nội dung của Landing page

5

  Thẻ H1

  Mỗi Landing page có duy nhất 1 thẻ H1

6

  Thẻ H2

  Điều phối tự động hoặc thủ công tùy theo định hướng SEO của khách hàng

7

  Thẻ H3

  Điều phối tự động hoặc thủ công tùy theo định hướng SEO của khách hàng

8

  Url chuẩn SEO

  Url tĩnh ngắn gọn, ăn theo tiêu đề, chữ thường, không dấu, ngăn cách bằng dấu gạch ngang, không chứa ký tự đặc biệt

9

  Không bị trùng lặp nội dung

  Tự động redirect về nội dung mới nhất và sử dụng rel canonical để khai báo bản gốc

10

  Tối ưu cấu trúc danh mục bài viết

  Nội dung được phân cấp rõ ràng, dễ theo dõi và phân tích

 

Hướng dẫn cách làm Marketing Du lịch Online để đuổi không hết khách - Ảnh 1

2. Phát triển kênh bán Tour du lịch qua mạng xã hội Facebook:

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm Marketing du lịch đó chính là việc giới thiệu các tour và dịch vụ du lịch mà bạn đang cung cấp đến với khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Bởi hiện nay, các thông tin lữ hành đều được các đại lý hay doanh nghiệp chi sẻ vô cùng rộng rãi.

Các bạn co thể tham khảo fanpage này của của VietSense Travel để thấy sự hiệu quả của mạng xã hôi:

https://www.facebook.com/dulichvietsense.com.vn/

Các bước để thực hiện thành công việc phát triển kênh bán tour trên mạng xã hội như sau:

- Tạo tài khoản và học cách dùng:

Có một thực tế là nhiều doanh nghiệp du lịch có lập các tài khoản cụ thể cho Fanpage hoặc Group nhưng không có lượng like ổn định và nhiều. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy xem xét lại nguyên nhân và việc bạn đăng nội dung đã thực sự hướng đến khách hàng mục tiêu hay chưa?

- Viết Status theo tren và hình ảnh phải thật sự ấn tượng:

Khi bán hàng trên Facebook, bạn hãy nhớ rằng, hình ảnh chính là thành tố khiến khách hàng ấn tượng nhất. Nếu bạn cung cấp bài viết hữu ích nhưng hình ảnh không mấy thu hút, chắc chắn rằng sẽ khiến họ bỏ qua và bạn bị lỡ mất một khách hàng tiềm năng. Để kích thích khách hàng đặt tour, hãy cung cấp cho hình ảnh đẹp và ấn tượng, khiến nhu cầu của họ được đẩy lên cao và có ý muốn đi du lịch ngay “Tôi muốn đến địa điểm này”
Bạn đã thấy được tầm quan trọng của hình ảnh chưa? Hãy cố gắng khai thác tối đa để đem lại tập khách hàng tiềm năng nhé!

- Tìm hiểu thói quen người dùng và thời điểm đăng bài:

 Facebook là một kênh mạng xã hội vô cùng tiện lợi khi cung cấp cho bạn về thông tin người dùng một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thấy được khi bạn thực hiện chương trình Marketing trên Facebook. Vì vậy, hãy xác định đúng thời điểm để đăng bài và đưa đến cho khách hàng những thông tin mà họ quan tâm và bạn phải biết được khách hàng của bạn đến từ đâu, họ quan tâm đến vấn đề gì?

- Sử dụng Video nhiều hơn:

Ở thời điểm hiện tại, Facebook thay đổi và nâng cấp cho người dùng xem được nhiều video hơn. Ngay trên bảng tin của người dùng, video sẽ được chạy tự động và dù có muốn hay không thì họ vẫn phải xem video của bạn. Nếu muốn thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn hãy đăng tải nội dung video thật ấn tượng và hấp dẫn, đó chính là chìa khóa thành công để thực hiện việc làm Marketing Du lịch trên Facebook vô cùng hiệu quả. 

- Tổ chức các Game trúng thưởng để thu hút người theo dõi và tương tác:

Người dùng rất thích những chương trình khuyến mại hay quà tặng, bạn hãy kích thích họ bằng cách tổ chức các cuộc thi, yêu cầu họ like và share để cuộc thi trở nên hấp dẫn hơn, mang tính ép bộc. Cố gắng tạo động lực sẽ giúp bạn bán được nhiều tour du lịch hơn đấy.

Hướng dẫn cách làm Marketing Du lịch Online để đuổi không hết khách - Ảnh 2

Còn rất nhiều kênh khác để có thể phát triển marketing du lịch Online để tiếp cận được du khách và tạo ra kênh bán vô vàn khách hàng mà thậm chí bạn không thể phục vụ hết nói nôm na vui vè thì là " đuổi không hết khách". Tuy nhiên chỉ cần 2 vũ khí sắc bén là website và mạng xã hội Facebook thành công là bạn đã có thể chia tay với những mối quan hệ khách hàng incentive mà phải "nâng bi, đỡ nịu" tưới bia rượu lên gan, phổi để đổi lấy  những hợp đồng du lịch.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top