Tại sao nên đi du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa?

Trên bản đồ Việt Nam, du lịch Quảng Bình như dần khẳng định rằng nơi đây là một điểm du lịch rất xứng đáng để ghé thăm. Được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, hay những di tích mang giá trị lịch sử… Quảng Bình dần thu hút rất nhiều khách di lịch tới nơi đây. Việc chọn lựa một phương tiện di chuyển là rất cần thiết, sau đây Vietsense sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa nhé.

Hiện nay tàu hỏa là phương tiện được nhiều gia đình quan tâm đặc biệt là gia đình có con nhỏ, mẹ bầu hay người cao tuổi… bởi độ an toàn cao, đảm bảo thời gian cho chuyến đi, khởi hành đúng giờ, thời gian chờ đợi không quá lâu. Đặc biệt du lịch bằng tàu hỏa không làm bạn bị say xe do mùi, do đường dài, đường quá sóc, đặc biệt hơn khi đi du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh đẹp hai bên đường, nhiều công trình trải dài trong suốt hành trình, thật sự rất thú vị.

Di chuyển bằng tàu hỏa khá an toàn, giá cả hợp lí hơn so với đi máy bay, bạn nên chọn du lịch Quảng Bình đi các chuyến tàu tối, lên tàu bạn ngủ một giấc đến sáng là có mặt tại Quảng Bình nhé, rất tiết kiệm thời gian.

Các chuyến tàu hỏa đến với Quảng Bình?

Từ Ga Hà Nội có các tàu  SE7, SE5, SE1, SE3, SE19, QB1, QB3; từ Ga Tp. Hồ Chí Minh có các tàu SE8, SE6, TN2, SE2, SE4 đi qua ga Đồng Hới.  Tàu SE thường nội thất, trang thiết bị sẽ sạch sẽ, mới hơn tàu QB.

Về giá vé và giờ tàu xuất phát trong ngày, bạn có thể theo dõi chi tiết tại website của Đường Sắt Việt Nam.

Chuẩn bị hành lý du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa?

Du lịch bằng tàu hỏa tự do và thoải mái hơn nhiều các phương tiện khác như máy bay hay là xe khách đường dài. Khoang chứa đồ khá rộng rãi nên bạn có thể mang nhiều hành lý, tuy nhiên để dễ di chuyển bạn nên mang hành lí gọn nhẹ, không cồng khềnh để tiện di chuyển nhé.

Những lưu ý cho chuyến du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa?

Vào mùa cao điểm, bạn nên đặt vé sớm trước 2-3 tháng để chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhé. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các tư trang hành lý khi lên tàu và chú ý giữ vé để kiểm tra, ngoài ra giữ cẩn thận vé trưởng đoàn khi cẩn trả vé cho các vé cùng đoàn.

Chuyến du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chỗ ngồi. Nếu muốn tiết kiệm tối đa thì chỗ ngồi ghế cứng là lựa chọn lý tưởng nhất, tuy nhiên vì đường khá dài di chuyển trong khoảng.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top