20 điểm "Check in" độc đáo tại cố đô Kyoto, Nhật Bản

Kyoto là kinh đô của Nhật Bản suốt hơn 1000 năm từ năm 794. Cho đến năm 1869 khi thủ đô của Nhật được chuyển về Tokyo thì Kyoto vẫn được xem là vùng đất trung tâm chính trị, văn hoá, tôn giáo. Kyoto có vai trò vô cùng quan trọng là kinh đô trong suốt 1000 năm của Nhật, hiện nay vẫn còn lưu lại nhiều đền chùa cổ kính được xây dựng vào thời gian đó, ngoài ra còn lưu giữ văn hoá lâu đời như Maiko, Geigi, không chỉ người nước ngoài mà cả người Nhật cũng bị thu hút.

Để khám phá cố đô Kyoto nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc một cách trọn vẹn, VietSense giới thiệu cho bạn 20 điểm "Checkin" độc đáo không thể bỏ qua khi đến Kyoto dưới đây:

1. Toji/ Tháp 5 tầng

Chùa Toji còn được gọi là “Kyoo Gokokuji". Đây là ngôi chùa có vị trí vô cùng quan trọng của phái Chân ngôn Mật giáo, do cao tăng Hoằng Pháp Đại Sư Không Hải trụ trì từ năm 796 theo chỉ thị của Thiên Hoàng Saga. Nổi bật nhất là giáo đường giống như mô hình Mandala 3D mà trọng tâm là các bức tượng như tượng Phật Đại Nhật Như Lai.Chùa Toji có lịch sử 1200 năm, nơi hội tụ của lịch sử và kỹ thuật tối tân nhất. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản đối với du khách nước ngoài.

2. Chùa vàng Kinkakuji

Tên gọi chính thức của chùa vàng Kinkakuji là Rokuonji. Chùa nằm ở Kinugasa, quận Kita, thành phố Kyoto, được xây dựng bởi tướng quân đời thứ 3 Ashikaga Yoshimitsu làm thành khu biệt thự của gia đình vào năm 1397. Toà tháp 3 tầng Shariden thờ Phật được dát vàng lá cả bên trong và bên ngoài rất bắt mắt.

3. Chùa Bạc Ginkakuji

Tên chính thức của Ginkakuji là Jishouji. Ban đầu, đây là sơn trang được xây dựng bởi tướng quân Ashikaga Yoshimasa, thể hiện trọng tâm của văn hoá đông sơn bởi sự trang nhã đơn thuần, tương xứng với sự lộng lẫy của chùa Vàng.

4. Chùa Kiyomizu

Kiyomizu là 1 trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất ở Nhật, ra đời năm 778.Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh nội thành Kyoto.Chùa có dòng nước phun tự nhiên Otowanotaki, được cho là dòng nước linh thiêng giúp đỗ đạt trong học tập, toại nguyện về tình duyên, mạnh khoẻ sống lâu.

5. Chùa Eikando

Chùa Eikando còn được gọi là “Zenrinji" được xây dựng năm 863. Chùa có lịch sử lâu đời, được đưa vào cả tập thơ cổ của Nhật “Kokinwakashu", vào mùa lá đỏ phong cảnh nơi đây rất đẹp.Điện chính của chùa đặt tượng Phật Amida Như Lai nhìn lại phía sau “Amitabha Looking Back".Đây là bức tượng Phật với hình dáng rất hiếm gặp.

6. Fushimi Inari Taisha

Fushimi Inari Taisha là điện chính của khoảng 30,000 điện thần “Oinarisan” tại Nhật Bản. Đây là nơi tập trung tín ngưỡng cao độ từ năm 711 đến nay. Điện thờ vị thần mang lại sự phồn thịnh trong kinh doanh, mùa màng bội thu.

7. Chùa Tenryuji

Tenryuji ở Arashiyama là ngôi chùa Thiền của phái Lâm Tế Tông được sáng lập bởi tướng quân Ashikaga Takauji vào năm 1339. Khu vườn Sogenchi được xây dựng bởi thiền sư Muso Soseki đã được chỉ định là di tích lịch sử, danh thắng đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản. Con rồng trên bản vẽ Unryuzu được vẽ trên trần nhà có đôi mắt sắc lẹm nhìn ra 8 hướng, cho dù các bạn nhìn từ hướng nào cũng có cảm giác như đang bị dõi theo.

8. Chùa Koryuji

Koryuji là ngôi chùa cổ xưa nhất Kyoto, được xây dựng năm 603, điện chính của chùa đặt tượng Thái tử Shotoku. Đặc biệt, bức tượng Bồ Tát bằng gỗ Miroku Bosatsu Hankazo tại đây là báu vật của đất nước Nhật Bản. Cạnh đó còn có khu công viên điện ảnh “Toei Uzumasa Eigamura" mà trọng tâm là các tác phẩm xoay quanh thời kỳ trước cải cách Minh Trị.

9. Chùa Nanzenji

Chùa Nanzenji nằm ở quận Sakyo, thành phố Kyoto, là ngôi chùa có vị trí đặc biệt quan trọng của phái Lâm Tế Tông. Vào mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu có lá phong, thu hút rất nhiều người đến đây.Trong khuôn viên chùa, ngoài cánh cổng bề thế Sanmon còn có khu vườn Hojo theo kiểu kiến trúc karesansui cùng với Nam Thiền Viện được lựa chọn là 1 trong 3 khu vườn di tích danh lam thắng cảnh của Kyoto.

10. Chùa Daitokuji

Daitokuji được biết đến là ngôi chùa có mối liên hệ mật thiết với nghệ thuật trà đạo, là ngôi chùa của phái Lâm Tế Tông, được xây dựng năm 1315.Có rất nhiều nhà tu hành nổi tiếng đã học tại đây, vì vậy nơi đây còn được xem là nơi truyền phát văn hóa Phật giáo.Nơi đây vẫn còn lưu lại rất nhiều di sản văn hoá quan trọng như các công trình kiến trúc, khu vườn kiểu Nhật, tranh vẽ trên tường hay cửa trượt kiểu Nhật, các vật dụng cho trà đạo, tranh và thư pháp,...

11. Bảo tàng quốc gia Kyoto

Bảo tàng quốc gia Kyoto mở cửa tháng 5/1897, là nơi trưng bày di sản văn hoá mà chủ yếu là văn hoá Kyoto từ thời kỳ Heian đến thời kỳ Edo. Ở đây có rất nhiều tác phẩm trưng bày chỉ có ở Kyoto, như các bức tượng Phật, đồ nhuộm, nghệ thuật mạ vàng, các cuốn kinh có ghi lời răn của Phật,...

12. Bảo tàng văn hoá Kyoto

Bảo tàng văn hoá Kyoto nằm ở quận Nakagyo, thành phố Kyoto.Đây là nơi trưng bày tư liệu các bức vẽ xoay quanh lịch sử và văn hoá Kyoto cùng với các sản phẩm thủ công truyền thống.Tại cửa hàng ở tầng 1 có bán sản phẩm thủ công truyền thống của Kyoto, du khách có thể mua làm quà tặng. Ngoài ra còn có cửa hàng tạp hoá, quán trà, nhà hàng,...

13.Bảo tàng mỹ thuật thành phố Kyoto

Bảo tàng mỹ thuật thành phố Kyoto là bảo tàng mỹ thuật nằm ở công viên Okazaki thuộc thành phố Kyoto, phủ Kyoto, mở cửa năm 1933, trưng bày nghệ thuật cận và hiện đại. Ở đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Nhật như tranh của Nhật, tranh sơn dầu,...

14. Amanohashidate

Amanohashidate là địa điểm thăm quan được chọn là 1 trong 3 thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản nằm ở phía Bắc phủ Kyoto, có nghĩa là dải cát nằm tách khỏi biển Aso và vịnh Miyazu ở thành phố Miyazu, phủ Kyoto. Từ Amanohashidate View Land, các bạn có thể nhìn bao quát cả Amanohashidate. Đây là địa điểm thăm quan rất được yêu thích.

15. Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto là bảo tàng truyện tranh lớn nhất Nhật Bản, trưng bày liên quan đến lịch sử và ngành công nghiệp truyện tranh.Ở đây có cả góc hướng dẫn cách vẽ truyện tranh, nếu các bạn yêu thích văn hoá hiện đại của Nhật Bản thì nhất định phải đến đây.

16. Bảo tàng mỹ thuật Hosomi

Bảo tàng mỹ thuật Hosomi là bảo tàng trưng bày các tác phẩm mỹ thuật cổ xưa của Nhật Bản, nằm ở Okazaki, quận Sakyo, thành phố Kyoto. Tại đây phần lớn trưng bày tất cả các tác phẩm thuộc các lĩnh vực và thời kỳ khác nhau của mỹ thuật Nhật Bản từ mỹ thuật trong thần đạo, phật giáo đến mỹ thuật trong trà đạo, các bức tranh thời Edo như tranh của Rinpa, Jakuchu Ito.

17. Khu phố Gion

Gion là khu phố tập trung các địa điểm vui chơi giải trí của Kyoto, nằm gần đền Yasaka, ở đây cũng nổi tiếng bởi các quán trà được phục vụ bởi Maiko. Gion có con phố chính có tên Hana Mikoji, có nhiều cửa hàng bán sản phẩm thủ công truyền thống chỉ có ở Kyoto, cửa hàng ăn uống, quán cafe. Đây là nơi thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước bởi không gian gợi nhớ đến cố đô xưa.

18. Lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo là lâu đài được xây trên đất bằng năm 1603.Lịch sử Nhật Bản có sự thay đổi rất lớn với sự kiện "khôi phục lại chính quyền cho Thiên Hoàng" tại đây.Hàng rào bên ngoài lâu đài là một địa điểm rất lôi cuốn.

19. Di tích lịch sử, thắng cảnh Arashiyama

Arashiyama có cả hoa anh đào và lá đỏ đều rất đẹp, là địa điểm thăm quan tiêu biểu của Kyoto. Ở khu vực xung quanh mà trọng tâm là cầu Togetsukyo có các địa điểm thăm quan như Tenryuji, đền kết duyên Nomiya, Seiryoji, Matsuo Taisha, Hourinji,...Hoặc các bạn có thể đến rừng trúc phong cảnh rất hữu tình.

20. Làng điện ảnh Toei Uzumasa

Toei Uzumasa Eiga Mura là khu giải trí về điện ảnh nằm ở quận Ukyo, thành phố Kyoto, thường được sử dụng làm bối cảnh cho những bộ phim. Ở đây có những con phố tái hiện lại thành phố Edo, tổ chức các buổi biểu diễn đấu kiếm,...Ngoài ra các bạn còn có thể trải nghiệm Ninja, biến hình, hoặc hoá trang thành Ninja, người dân thời Edo, công chúa,...Đây cũng là nơi công chiếu các bộ phim hoạt hình, vì vậy các bạn có thể đi cùng gia đình vui chơi thỏa thích.

HOTLINE
Tour trong nước:
Ms. Hương: 0916 172 338
Ms. Ngọc Anh: 0918 953 728
Tour nước ngoài:
Ms. Thư: 0944 738 228
Mr. Hoàng Minh: 0947 348 228
Top